Có tồn tại bài viết chuẩn SEO hay không?

Hồi đầu mới làm SEO, nào làm chuẩn SEO cái này, chuẩn SEO cái kia,… rồi bài viết chuẩn SEO. Tính đến thời điểm này, thực sự Thế Anh vẫn chưa giải thích được “viết bài chuẩn SEO là gì?”  và “có tồn tại bài viết chuẩn SEO hay không?“.

Nếu như đọc trên mạng, sẽ có các chỉ tiêu để đo lường về một bài viết chuẩn SEO. Tỉ lệ unique của bài viết, mật độ từ khóa, liên kết nội bộ,… rồi các bài viết phân tích làm sao, làm như thế nào. Mình không hề phản đối phương pháp đó, vì nếu như nó không hiệu quả thì đến giờ nó không còn tồn tại nữa rồi.

Vậy bài viết này của mình có phải đi ngược lại với những gì đang có và đang tồn tại hay không? KHÔNG, mình không quan tâm đến những yếu tố đó vì nó quá khó với mình. Mình không làm được. Vậy mình lấy căn cứ nào để đo lường khi mà không sử dụng cái yếu tố gọi là bài viết chuẩn SEO?

Lúc đầu, mình không biết thật. Nhưng mình cố gắng thay đổi để sao đáp ứng được các tiêu chí. Nhưng bài viết của mình bị chê lên chê xuống, nào là bài viết như này lên top để làm gì khi mà chắc chắn người ta không đọc, rồi lên top không bán được hàng thì lên top để làm gì? Dần dần, mình hình thành một suy nghĩ: “viết bài để làm gì? đem lại giá trị gì cho người dùng?”. Có bài viết sẽ có người đọc do lên top, nhưng có bài viết có người đọc chỉ vì người đó đọc được một bài khác hay và thấy bài này cũng hay. Rồi nếu nhiều người đọc và muốn đọc lại thì bài viết đó sẽ lại được tìm kiếm trên Google.

Có ai chờ đợi để bài viết không lên top có người đọc rồi người đó muốn đọc lại không? . Nếu như lần đầu người đó vào người đó nhớ đến bài viết của tôi thì lần sau vào người đó sẽ nhớ đến tên miền của tôi và thương hiệu của tôi.

minh hoa ve tim kiem

Website Thích Làm Thêm mới được hơn 1 năm hoạt động. Và tính từ khoảng tháng 4/ 2015 thì đã có người dùng nhớ đến website và quay lại với website mặc dù từ khóa này thời điểm trước không hề có ai tìm kiếm.

Như vậy, nếu như bài viết của bạn có giá trị bán hàng và đem lại lợi ích cho người đọc thì chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà bài viết của bạn sẽ được người dùng quay trở lại đọc.

Đừng quan tâm đến viết bài chuẩn SEO là như thế nào và cố gắng tìm hướng dẫn viết bài chuẩn SEO mà bỏ qua ý nghĩa của bài viết.

Chat Zalo