Cách xử lý khi bị AsiaCollect đòi nợ suốt ngày qua điện thoại

Mình viết bài này vì chưa thấy có bài viết hướng dẫn xử lý khi gặp tình huống đòi nợ qua điện thoại suốt ngày từ công ty tài chính, và đặc biệt là mình bị AsiaCollect đòi nợ.

Tình huống: Mình có muôn 1 sim điện thoại và đăng ký chính chủ từ 6.2017 nhưng đến bây giờ là tháng 12.2018 thì vẫn liên tục nhận cuộc gọi từ AsiaCollect.

Cách xử lý khi bị đòi nợ từ AsiaCollect thông thường:

  • Giải thích nhẹ nhàng với họ là không phải, mình mua sim và đã đăng ký chính chủ rồi => dù là họ có lưu lại kết quả sau mỗi lần gọi điện, nhưng yên tâm, bạn sẽ vẫn nhận được những cuộc gọi làm phiền. Bạn có giải thích không ăn thua đâu.
  • Chửi họ vì tại sao vẫn cứ tiếp tục làm phiền: bật tổng đài gọi tự động, gọi liên tục, thách thức là tao sẽ liên tục gọi mày đấy, mày làm gì được tao.
  • Nhận mình là thằng vay nợ đó, đến nhà đi rồi trả tiền: theo ghi nhận thì anh không phải người đó, trước đây anh cũng nhận không phải tại sao bây giờ lại nhận? anh nhận như vậy có ý đồ gì?

Nực cười là giải thích không phải thì không tin, gọi điện liên tục. Nhận là phải thì bảo không phải, nhận như vậy có ý đồ gì. Kết quả: bạn sẽ liên tục nhận cuộc gọi từ người và tổng đài làm phiền đến bữa ăn giấc ngủ.

Lưu ý: chặn không có hiệu quả đâu, vì mình có gọi điện lên tổng đài rồi, họ bảo rằng bên công ty đòi nợ họ dùng số khác nhau để gọi, nên là chặn số này sẽ sang số khác thôi. Nhưng tình huống này buộc phải giải quyết, và bây giờ mình hướng dẫn các bạn không bị bên AsiaCollect đòi nợ nữa

Cứ gửi mail trình bày, bạn sẽ được tiếp nhận và xử lý

Cách xử lý tình huống khi bị AsiaCollect đòi nợ thành công:

  • Gửi yêu cầu hỗ trợ về ” Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương ” qua đường thư, trực tiếp hoặc gửi email về địa chỉ “vcca@moit.gov.vn ” trình bay yêu cầu.
  • Nhẹ nhàng mình xin thông tin hợp đồng nợ. Vì có hợp đồng này mới xử lý được.
  • Gọi điện lên tổng đài nhà mạng: để yêu cầu họ gửi gửi cầu sang bên đòi nợ rằng số điện thoại này đã được mua của người khác và yêu cầu ngừng làm phiền.

Bây giờ, bạn chờ đợi các bên liên quan liên hệ lại và bạn cung cấp thông tin và xác minh thông tin. Một lưu ý muốn gửi tới các bạn: KHÔNG NÊN CUNG CẤP HÌNH ẢNH CHỨNG MINH NHÂN DÂN CHO BÊN VAY NỢ, VÌ CÓ THỂ BẠN SẼ CÓ MỘT KHOẢN NỢ NÀO ĐÓ MÀ BẠN KHÔNG BIẾT. Bạn có thể đọc về trường hợp gửi hình ảnh chứng minh nhân dân làm thẻ tín dụng, không nhận được thẻ nhưng thẻ bị kích hoạt và bạn bị nợ xấu vì không trả phí thẻ tín dụng. Thời buổi này đừng có tin ai, việc xác minh thông tin là việc của họ. Mình chỉ cung cấp thông tin, và nếu họ tiếp tục làm phiền thì họ đang vi phạm pháp luật, quấy rối người dùng.

Đôi điều từ Thế Anh: Vay tiêu dùng là vay nặng của nặng lãi công khai rồi. Thu lãi cao để bù cho những khoản vay không thu hồi được, mà không thu hồi được thì gọi điện làm phiền. Cuối năm ai cũng bận, cũng áp lực doanh số, nó gọi mình làm mình không còn tâm trạng nữa. Nhọ hết cả người!

Chat Zalo