Nhân viên ship hàng, mệt mỏi và cũng đầy rủi ro

Trong vòng 3 năm, mình thấy công việc “nhân viên ship hàng” phát triển hơn hẳn và có nhiều công ty chuyên nghiệp lo vận chuyển ship hàng. Phần lớn công việc ship hàng phát triển như vậy cũng là do sự phát triển của bán hàng online.

Đầu tiên, mình xin nói một chút về công việc của các bạn giao hàng hiện nay. Công việc giao hàng tại thời điểm này sẽ được chia thành 3 nhóm.

Nhóm 1: khách hàng đến cửa hàng mua đồ, đồ cồng kềnh khó vận chuyển.

Nhóm 2: khách hàng đặt mua hàng online, các cửa hàng gửi hàng qua các công ty vân chuyển.

Nhóm 3: khách hàng đặt mua hàng online, các shop đăng đơn tìm shipper tự do.

Nội dung công việc của cả 3 nhóm trên đều là vận chuyển hàng hóa, và tùy loại hình sẽ có phương thức vận chuyển, trung gian, hình thức khác nhau. Nhưng cơ bản, đều vất vả và mệt. Ngày mưa thì ướt và bẩn. Mà ngày nắng thì xạm đen. Rồi đi lại bằng xe máy thì hư hại xe, xuống cấp nhanh chóng.

Và hôm nay, Thế Anh sẽ nói về một số trường hợp rủi ro khi nhận đơn ship tự do từ nhóm thứ 3.

Rủi ro của chủ shop.

  • Bị bỏ bom nhận đơn.
  • Bị bỏ bom giao đơn cho khách.
  • Bị ship không ứng tiền cầm hàng rồi chuồn.

Rủi ro của shipper.

  • Shop cho nhiều người nhận, ai đến trước nhận trước.
  • Shop đưa đơn hàng ảo bắt ứng.

Như vậy, việc thực hiện ship hàng từ các shipper tự do luôn tồn tại nguy hiểm. Lời khuyên dành cho các chủ shop và shipper lúc này của mình chính là: “các shop và ship hãy làm việc lâu dài, ưu tiên đơn cho shop quen, ship quen“. Như vậy sẽ tránh được trường hợp rủi ro trong khi ship hàng.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết của chính shop, ship dưới đây:

Một điều cuối cùng mà Thế Anh muốn nhắn nhủ chính là: “tiền thì có thể kiếm, nhân cách và đạo đức thì không mua được”. Nhân viên ship hàng công việc có thể vất vả, nhưng cũng là một trong những nghề tự do đem lại thu nhập cho những người có thời gian rảnh rỗi.

Chat Zalo