Ngu người khi gửi hàng tại Giaohangnhanh – Mất hàng phải chịu

Mình gửi hàng bên giaohangnhanh và bị mất hàng, đơn hàng không cập nhật hệ thống, ra bưu cục hỏi thì kêu gọi tổng đài, gọi tổng đài và nhắn tin thì kêu chờ để được hỗ trợ. Bực quá, nên mình viets lên đây để cảnh báo các bạn.

Về giao hàng, không có đơn vị giao hàng nào ở Việt Nam hoàn hảo 100%, nhưng quan trọng là cách phục vụ và xử lý khi có sự có xảy ra với đơn hàng. Và với cách làm của giaohangnhanh hiện tại, là “mày cứ chờ đi, tao đéo giải quyết cho mày đâu“. Lần nào cũng chỉ nhận được câu chờ đợi và chờ đợi.


Đơn hàng chờ đợi

Đầu tiên, mình xin trình bày lý do. Mình có đi gửi hàng tại bưu cục Khâm Thiên, đơn hàng với mã như ở trong ảnh trên. Nhưng do vội, mình có gửi hàng nhưng không lấy giấy gửi hàng, và giấy gửi hàng này lấy theo yêu cầu của khách hàng. Vì nếu không có giấy thì hàng vẫn được gửi và đi. Nhưng, sau đó mình không thấy có cập nhật đơn hàng, và đơn hàng báo hủy từ trên Sendo do mình chưa gửi hàng.

Liên hệ Sendo thì yêu cầu có giấy gửi hàng, thôi xong, mình không lấy. Gọi lên tổng đài, nhắn tin qua Fanpage thì bạn chờ mình kiểm tra nhé. Ra trực tiếp bưu cục hỏi, “đơn hàng hôm nào sẽ được đi hết trong ngày hôm đó, nếu có thắc mắc gọi lên tổng đài nhé”.

Cái ngu của mình là gửi hàng mà không lấy giấy gửi hàng nè. Mà không có giấy này thì mình không có cơ sở nào là mình đã gửi hàng, để đòi bồi thường về đơn hàng của mình.

Thôi thì đành vậy, trông chờ xem vào camera có ghi lại cảnh mình gửi hàng mà. Vì bưu cục có camera. Hi hi, đừng có tin các bạn ạ, camera chỉ dành cho nội bộ thôi, bạn đừng có mơ đòi xem. Vì nếu bạn mà xem, bạn nhận ra là mình đã gửi hàng và có bằng chứng thì giaohangnhanh phải xử lý đó.

Chốt lại, mình khuyên các bạn nếu có gửi hàng bên giaohangnhanh thì cứu lấy phiếu gửi hàng. Mất còn còn chưa chắc được đền đâu, huống hồ không có phiếu thì chỉ nhận được 1 câu trả lời là “CHỜ ĐỢI KIỂM TRA”.

Tất cả nội dung comment trên Fanpage giaohangnhanh đều có thể bị ẩn, hoặc liên quan đến từ khóa “mất hàng” thì chắc chắn sẽ bị ẩn nhé. Nên là bạn có làm gì cũng không được đâu. Bực mình quá viết lên bài này, để tự nhắc mình là ÉO BAO GIỜ gửi hàng ở giaohangnhanh. Vì cách xử lý là éo thể chấp nhận được.

Ngu của mình là mình không lấy phiếu, mình mà lấy phiếu thì mọi chuyện sẽ không dừng ở đây đâu. Nhưng chính cách làm việc của giaohangnhanh sẽ khiến mình không bao giờ gửi hàng ở giaohangnhanh.

Cập nhật 1: Theo 1 số phản hồi từ anh em đã dùng thì giao hàng nhanh giao lần 1 2 3 miễn phí thì không liên hệ được khách, giao lại lần thứ 4 mất 10k thì lại liên hệ được. Có vẻ đây cũng là 1 trò moi tiền từ khách hàng.

Cập nhật 2: Đơn hàng mất, được hứa hẹn đền bù cũng phải vài tháng. À, đền bù theo tiền cước chứ không đền bù giá trị đơn hàng đâu. Mà nếu không đòi liên tục là cũng quên luôn đó, bạn nào gửi hàng giaohanhnhanh mà mất hàng cứ chịu khó đòi nhé, tiền của mình mà.

Chat Zalo