Những điều chưa biết về chung cư mini ở Hà Nội

Để sở hữu một căn nhà chính chủ có đầy đủ giấy tờ ở Hà Nội không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Nhưng cơ hội sở hữu các căn hộ chung cư, đặc biệt là chung cư mini lại dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lý do vì sao mua chung cư mini Hà Nội lại dễ dàng đến vậy? Về giấy tờ và thủ tục pháp lý thì tất cả bạn sẽ không cần phải suy nghĩ gì cả. Bạn có tiền, bạn mua nhà, bạn sẽ được phục vụ hơn cả thượng đế.

Như vậy, vấn đề còn lại khi mua căn hộ chính là Tiền.

Để sở hữu một căn nhà ở Hà Nội, bạn sẽ cần phải mua cả đất. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà hoàn chỉnh, cả đất đai giấy tờ, tất tần tật thì bạn sẽ cần phải có khoảng 2 tỷ – 4 tỷ.
Nhưng cũng với số tiền đó, bạn có thể dễ dàng mua ngày một căn hộ chung cư thương mại. Diện tích rộng rãi, đã có nội thất có thể vào ở ngay. Có thể có căn hộ nằm trong khu vui chơi giải trí như Time City, Royal,…

Dễ dàng hơn nữa chính là những căn hộ chung cư mini. Giá bán căn hộ từ 500 triệu – 1.3 tỷ tùy vào vị trí, nội thất và diện tích căn hộ.

Vậy, còn điều gì mà bạn chưa biết về chung cư mini?

  1. Chung cư mini là các tòa nhà tại khu đô thị được xây dựng từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng 2 phòng và có diện tích trên 30m2, vệ sinh khép kín.
    Nếu như đáp ứng các quy định theo điều 70 Luật nhà ở sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ. Mỗi căn hộ như vậy sẽ có quyền được bán khi có giấy chứng nhận sở hữu.
  2. Chung cư mini Hà Nội thường được xây dựng trên nền diện tích 150 – 300m2, với thiết kế 5 – 7 tầng và mỗi tầng có từ 3 – 7 căn hộ.
  3. Chủ đầu tư sau khi xây dựng, bán xong thì quyền sở hữu thuộc về các hộ dân trong tòa chung cư.
  4. Chung cư mini đang gặp khó khăn trong vấn đề cấp phép sổ đỏ sổ hồng tại Hà Nội.
  5. Đa phần chung cư mini có thời hạn vĩnh viễn không như chung cư thương mại. Chủ đầu tư là tư nhân, mua đất xây chung cư sau đó bán căn hộ cho người dân sẽ phải làm chuyển quyền sử dụng đất cho người mua theo hình thức sử dụng chung.

Nếu như quý vị có nhu cầu mua căn hộ chung cư mini quận Hai Bà Trưng có thể tham khảo về dự án:

Đây là 2 dự án chung cư mini Hai Bà Trưng được nhiều người quan tâm bởi vị trí đắc địa mà giá thành không quá cao ngoài tầm sở hữu.

Chat Zalo