Kế hoạch nạo vét sông du lịch Cổ Cò nối liền Đà Nẵng – Quảng Nam

Dự án nạo vét sông Cổ Cò được chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng sau nhiều lần hội họp, bàn bạc đi đến thống nhất, nhưng giờ đây vẫn “án binh bất động”. Vừa qua, chính quyền tỉnh Quảng Nam lại “sáng kiến” ra cách mới để nạo vét, hồi sinh lại dòng sông này.

minh hoa

Năm 2011, chính quyền tỉnh Quảng Nam quyết định giao cho một doanh nghiệp đầu tư, nạo vét dòng sông Cổ Cò. Tuy nhiên, vì còn vấp phải khó khăn, dự án này đã không thể thực hiện được.

=> Dự án Sentosa Riverside ven sông Cổ Cò

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND Điện Bàn – cho biết: “Năm ấy, chính quyền quyết định giao cho một doanh nghiệp triển khai nạo vét sông Cổ Cò, đổi lại là quỹ đất để hoàn vốn đầu tư. Dự tính ban đầu khoảng 730 tỉ đồng kinh phí, nhưng sau khi tính toán con số này nhảy vọt lên hơn 1.000 tỉ đồng. Trong khi đó, khả năng khai thác quỹ đất là không thể, kèm theo đó là việc ngân hàng không cho vay, vậy là dự án này phải tạm dừng”.

=> Peaceful Land – Nơi cuộc sống vươn tầm quốc tế

Thực trạng tồn tại này được nhiều người dân địa phương, kể cả nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch… quan tâm. Vừa qua, trao đổi với báo chí, chính ông Thanh cũng đã chia sẻ: ”Năm 2015, dự án nạo vét sông Cổ Cò sẽ lại được triển khai phần bồi lấp. Chủ đầu tư là ban Quản lý dự án Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam”.

=> Cơ hội đầu tư bất động sản dự án Sentosa City

Theo đó, sẽ không giao cho một doanh nghiệp nạo vét như trước mà giao cho nhiều doanh nghiệp tham gia dự án ven sông Cổ Cò đến đăng ký nạo vét, nếu có nhu cầu sử dụng cát. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã đến đăng ký nạo vét. Dự án nạo vét sông Cổ Cò lần này sẽ có sự giám sát của ban quản lý Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam.

=> Đất nền Sentosa City mở bán từ 2.76 triệu đồng

Vậy là một lần nữa, dòng sông mang nhiều giá trị lịch sử văn hóa và giá trị về khai thác du lịch, vận tải nối liền đô thị cổ Hội An và đô thị trẻ Đà Nẵng lại được nhen nhóm hy vọng hồi sinh… Tuy nhiên, cách làm này liệu có khả thi và thành công hay không vẫn còn là câu hỏi mà câu trả lời còn ở thì tương lai. Và câu hỏi tại sao không kết hợp giữa cách làm cũ và mới cũng đang được đặt ra cho các cơ quan chức năng liên quan của địa phương.

Nguồn: http://laodong.com.vn/xa-hoi/du-an-nao-vet-song-co-co-cach-lam-moi-lieu-co-kha-thi-328595.bld

Chat Zalo