Có nên mua page tích xanh không? Rủi ro khi mua page tích xanh là gì?

Có nhiều bạn thấy người khác bán hàng tích xanh ngon lành, nên cũng mua page để quảng cáo live stream. Nhưng kết quả thì cũng không được ưng ý. Do đó, bạn nên đọc bài viết này của mình trước khi quyết định mua page hay không?

1. Làm sao để có xác minh dấu tích xanh?

Facebook cung cấp dấu tích xanh dành cho cả trang cá nhân lẫn Fanpage với mục đích xác minh thông tin chính chủ. Tránh trường hợp mạo danh để lừa đảo.

Và trường hợp xác minh này dành cho những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng, trang công ty,…. gọi tắt là trang và những trang này có sức ảnh hưởng đến cộng đồng nhất định.

Về việc xác mình tùy thời điểm, có lúc dễ, có lúc khó, nhưng đòi hỏi thông tin chính chủ, các tin tức liên quan minh chứng cho sự nổi tiếng, ảnh hưởng của trang đó tới cộng đồng.

Nhưng hiện tại, việc xác minh này ở Việt Nam thường là sẽ qua Agency đại diện. Bạn sẽ rất khó để xác minh mặc dù bạn có đầy đủ giấy tờ.

Và nếu như bạn muốn thuê xác minh thì cũng có thể được, tùy vào trang có thể tốn một khoản phí 50 – 100 triệu. Nhưng việc có thể giữ xác minh được hay không thì không chắc, vì có thì chỉ 30 ngày sau bạn sẽ bị thu hồi xác minh.

2. Có nên mua page tích xanh không?

Với những bạn muốn thử sức quảng cáo live stream, thì nên thuê page tích xanh về để chạy thử. Chứ đừng chưa gì mà đã vội vàng mua page tích xanh làm gì. Bạn sẽ phải mất thời gian học quảng cáo, live stream và chưa chắc bạn đã làm được.

Xem thêm: Lời khuyên cho bạn khi thuê page tích xanh quảng cáo livestream

Với những bạn đang bán trên page tích xanh rồi, muốn tối ưu chi phí thuê page và tự vận hành thì cứ mạnh dạn mua page tích xanh về chạy. Chắc chắn bạn sẽ có lợi từ việc mua page.

3. Tối đa lợi nhuận khi mua page tích xanh

Bạn độc quyền quản lý fanpage và có thể khai thác các data bán hàng sau này (nếu có). Tức là khi khách hàng mua hàng, nhắn tin thì bạn sẽ có dữ liệu trong hộp thư, lúc này bạn hoàn toàn có thể nhắn tin để bán sản phẩm khác. Gần như bạn sẽ không mất chi phí để tiếp cận tới khách hàng.

Tham khảo phần mềm T-reinbox : gửi tin nhắn cho khách hàng cũ

Tiếp theo, bạn mua fanpage với giá 20 triệu. Bạn lại cho người khác thuê để live stream và quảng cáo trên đó cũng được. 1 người thuê bạn có thể cho thuê với giá từ 300 – 500/ngày. Như vậy là bạn đã thu hồi được 1 phần vốn bỏ ra mua page tích xanh rồi.

Lợi ích của việc cho thuê, không chỉ thu lại tiền mà bạn lại có thêm data khách hàng để gửi tin nhắn nữa nhé.

4. Rủi ro khi mua page tích xanh là gì?

Làm cái gì cũng có rủi ro cả thôi. Ví dụ thời điểm này, tăng mắt live không làm được, nhưng có bao nhiêu người mua mắt được nhận hoàn tiền. Facebook làm khó, làm chặt, thì không làm được. TheAnh may mắn khi có nhiều khách hàng hiểu và thông cảm. Bên cạnh đó thì cũng đã hoàn tiền 1 số khách hàng vì không làm được mắt.

Như vậy, đầu tiên bạn cần phải tìm được một người bán page tích xanh uy tín. Nếu không uy tín, thì sau khi bán cho bạn page xong, thì họ sẽ lại có cách để lấy lại page và bán cho người sau tiếp. Đừng hỏi vì sao họ làm được điều đó, vì họ còn lấy được page tích xanh từ người khác – chính chủ để bán cho bạn nữa là lấy khỏi bạn.

Tiếp theo, chính là khi bị Facebook quét. Vì Facebook phát hiện ra bạn không phải là chủ nhân thật sự của fanpage đó, bạn chỉ là người mua và hành vi này là hành vi bị cấm. Cái gì thì cũng có rủi ro. Nhưng theo mình thấy thì chưa thấy nhiều người kêu về vấn đề bị Facebook quét như này.

Cuối cùng, bị chính chủ của fanpage report, đòi lại page. Cái này tạm thời, ở Việt Nam vẫn đang làm là chặn các quốc gia khác truy cập mà chỉ cho những người ở Việt Nam truy cập. Mà các page này thì toàn là page nước ngoài nên khó xảy ra.

5. Nếu mua page về không bán được hàng thì sao?

TheAnh cũng gặp khá nhiều khách hàng, sau khi mua fanpage về thì nhắn lại với TheAnh rằng làm sao để sử dụng vì quảng cáo tốn quá. Rồi nhờ TheAnh hỏi xem có ai mua không để bán lại?….

Thực ra, nếu bạn mua về rồi bạn bán lại cho người bán cho bạn, thì bạn sẽ phải mất một khoản phí rồi. Nếu bạn muốn làm nhanh và gọn, vì mình tin người bán lại sẽ đồng ý mua lại ngay nếu có giá tốt.

Phần lớn bạn tự chạy quảng cáo, sẽ không hiệu quả vì bạn sẽ chạy quảng với ngân sách lớn. Nhưng không tối ưu được quảng cáo vì ngân sách lớn. Việc chạy quảng cáo chỉ là dốc ngân sách để bài live stream sẽ phân phối thật nhanh tới thật nhiều đối tượng.

Nên nếu muốn quảng cáo hiệu quả thì bạn nên thuê những bên chạy chiết khấu (tức chạy 100 triệu bạn sẽ chỉ phải thanh toán tầm 20 25 triệu). Một quảng cáo chạy 50 triệu, thực chất chỉ phải trả 10 15 triệu. Quá rẻ, so với bạn tự phải bỏ số tiền 15 triệu 20 triệu ra để chạy thì làm sao bằng người khác chạy cho bạn với ngân sách 50 triệu.

Do đó, trước khi bạn quyết định bán page thì tìm hiểu xem nhé. Chú ý, nhớ là phải tìm hiểu nơi uy tín nhé.

Chat Zalo