Tổng kết cho một năm vừa qua

Một năm 2015 sắp qua mà chưa làm được gì nhiều, năm 2016 cũng sắp tới. Thôi thì ngồi đăng nót bài viết tổng kết cuối năm để lấy một cái gì đó sang năm nhìn lại.

1. Các việc đã làm

Năm 2015 thì mình cũng gọi là khởi sắc hơn nhiều so với năm 2013. Ít nhất thì cũng đã không cần xin tiền bố mẹ một thời gian và cũng quan trọng là đã trả được khối nợ nần trong năm 2013.

  • Tiếp tục với SEO, các từ khóa thuê váy cưới, trang điểm cô dâu,…
  • Các từ khóa về chung cư như chung cư giá rẻ, chung cư mini, chung cư quận hai bà trưng, chung cư quận đống đa,… và rất nhiều các từ dự án chung cư khương hạ, chung cư đình thôn,… túm cái váy lại là chưa đâu vào đâu.
  • Học được thêm về bán hàng, bán các gói chụp ảnh, bán và cho thuê váy cưới,… Cái này thì tiếp xúc với khách hàng một thời gian cũng rút ra được những kinh nghiệm xương máu phết.
  • Môi giới nhà, bán chung cư, nói chung thì cũng chả đâu vào đâu. Thất vọng vãi.
  • Tiếp tục đầu tư vào những thứ dở hơi không đâu cả, rồi mất tiền linh tinh mà cũng chả đâu vào đâu.
  • Học thêm được về cách sử dụng đồng tiền có ý nghĩa.
  • Học được thêm về nhiều cái gọi là đối nhân xử thế,… và thế nào là quan hệ bền vững.
  • Học được và tiếp tục học được khá nhiều.
  • Mỗi cái buồn là cái Tết không mang được gì về cho bố mẹ, cuối năm thì vẫn ngửa tay xin tiền.

Và để được như này, chắc hẳn tôi sẽ luôn nhớ tới anh Tuấn đã cho tôi nhiều bài học trong bán hàng để tôi có những thay đổi trong suy nghĩ.

Cảm ơn anh Lâm và Hưng đã đồng hành cũng tôi trong những ngày cuối cùng năm 2015.

Cảm ơn Quang, người bạn đã giúp đỡ tôi mỗi khi tôi cần và cảm ơn một người mà tôi đã làm khổ, vì những gì tôi đã làm khổ.

Ừ thì 2015 đã hoàn thành chương trình đại học 4 năm tại đại học Kinh Tế Quốc Dân.

23743733345_4da00bbb2a_o

2. Các việc dự định sẽ làm

Điều mình muốn chắc hẳn sẽ là học một khóa SEO, nói gì thì nói nên học để quản lý tốt hơn. Mặc dù mình cũng còn nhiều phân vân.

Làm SEO mà, tuy không nghiên cứu và đi sâu nhiều nhưng đúng là quá nhiều vấn đề khi mình quyết định đi học. Thôi thì cứ đi học đi đã, đôi khi những điều ta học được chưa phải là kiến thức mà là thực tế.

Cố gắng trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản, làm việc chính thức, lâu dài và bền vững. Quay với cái nghiệp bán hàng, bán nhà chung cư.

Ừ thì đằng nào cũng ăn bám bố mẹ 4 – 5 năm rồi, thêm mấy tháng nữa đi có sao đâu cơ chứ. Vội vàng gì.

3. Lựa chọn cho năm 2016

Mẹ mình thì muốn mình học nghiệp vụ để xin vào ngân hàng trên HN làm. Một lựa chọn.

Bố mình thì muốn xin vào đâu đó ở HD làm cũng được, cơ mà hình như chắc mất khá tiền. Thôi thì bố cho con tiền đi học lấy kiến thức hơn là rồi xin vào đâu đó. Ơ cũng là một lựa chọn.

Mình thì vẫn muốn tiếp tục bán chung cư, muốn bám trên cái đất HN với cái gì mà chưa làm được.

Ừ thì Thích Làm Thêm sẽ vẫn chờ cơ hội đầu tư để phát triển, ừ thì Shipper cũng phát triển theo bán hàng online mà. Cái bạn cố gắng và cái bạn không làm được cũng khác nhau khá nhiều.

4. Mục tiêu cho năm 2016

Nếu như học hỏi, có kinh nghiệm nhưng không bán được hàng thì để làm gì? Mục tiêu chắc chắn là bán được nhiều nhà, nhiều chung cư rồi.

Vẫn muốn sở hữu một bộ máy ảnh chụp là đẹp và làm chủ nó. Một thanh niên không biết photoshop chắc còn gặp nhiều khó khăn.

Đẩy được dự án với nhiều từ khóa xoay vòng, khi mình đã có nền tảng trong từ khóa – khách hàng – liên hệ thì tại sao không vận dụng vào tập trung bán hàng, cái gì mà chưa làm được thì thuê đi. Cân nhắc tài chính một chút để cố gắng.

Hoàn thành được mục tiêu trong năm 2015. Mục tiêu mà có thể cuối năm 2015 đã làm được.

Thôi nghỉ, hiện tại mình đang SEO mấy từ chung cư mini giá rẻ, chung cư khương hạ, chung cư 400 triệu, chung cư có sổ đỏ và chắc chắn sẽ tiếp tục nhiều từ hơn nữa.

Cuối cùng, một năm mới sắp tới, xin chúc quý vị và các bạn trong năm 2016 sẽ luôn mạnh khỏe, thành công hơn trong công việc. Những bạn đọc quan tâm trên Phạm Thế Anh sẽ có thêm nhiều bài viết đáng để đọc hơn bao giờ hết.

Chat Zalo