Làm việc và thời gian làm việc

Hôm nay vô tình nhìn thấy một cái ảnh khá hay, cũng là một vấn đề mình đã từng suy nghĩ rất nhiều.

image

Nội dung: hãy rời văn phòng đúng giờ, việc bạn ở lại văn phòng làm việc cũng không chắc sẽ giúp cho công việc của bạn tốt hơn.

Và bây giờ, Thế Anh cũng xin đưa một số quan điểm cá nhân về công việc:

– Trong công việc, nếu như bạn không biến công việc thành niềm vui thì công việc sẽ trở lên nhàm chán. Chưa kể đến đó là tinh thần làm việc không có. Luôn muốn một cái gì đó gọi là làm cho xong rồi về.

– Khi đam mê và yêu thích với công việc, bạn sẵn sàng làm việc không chỉ là 8 tiêng mà có khi là 15 – 16 tiếng / ngày. Bạn tìm hiểu và nghiên cứu, để chinh phục mục tiêu. Cuối cùng, thời gian của bạn là dành cho công việc.

– Nhưng đâu phải cứ đam mê là xong, chỉ tiêu còn đó, hôm nay chưa xong chưa dám nghỉ ngơi. Thôi thì lại cố cho xong. Ở đây xuất hiện trường hợp nhiều việc quá làm không xong, hay rồi là không đủ khả năng giải quyết công việc nên phải bù lại làm thêm cho xong.

– Vấn đề quan trọng hơn cả, vấn đề phân bổ thời gian cho các hoạt động trong ngày. Cho cá nhân, cho công việc, cho gia đình hay cho xã hội. Một ngày ai cũng chỉ có 24 tiếng thì cuối cùng ai là người sử dụng hiểu quả 24 tiếng đó mà thôi.

– Quỹ thời gian có hạn, nhưng làm việc để kiếm ra tiền rồi làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, hãy sống tốt bên cạnh việc làm.

Còn nếu như không có hứng thú với công việc thì cũng khó để làm tốt nhất được, hãy chuyển mình sang một cái gì đó.

Phạm Thế Anh – một thanh niên chuẩn bị chăn lợn cho biết.

Chat Zalo